Danh mục sản phẩm
 
 
Hỗ trợ trực tuyến
 
Tư vấn: 0968 641 218 - 0912 183347
Zalo: 0912 183 347 - 0968 641 218
Kỹ thuật: 0968 641 218
 
Lượt truy cập
 
online Số người online: 1
lượt truy cập Lượt truy cập: 10249166


HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BỂ LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN

Hiện nay nguồn nước ngầm đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, nhiễm nhiều kim loại nặng như sắt, mangan, Amoni, Asen...và các hóa chất độc hại. Tổ chức y tế thế giới cảnh báo 80% bệnh tật của con người là do không được dùng nước sạch gây nên. Vì vậy với kinh nghiệm nhiều năm chuyên sâu trong lĩnh vực phân tích và xử lý nước, kết hợp với khoa học hiện đại. Chúng tôi hướng dẫn quý khách cách làm bể lọc nước giếng khoan đúng kỹ thuật, để có nguồn nước đạt tiêu chuẩn dùng cho sinh hoạt ăn uống, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

CÁCH LÀM BỂ LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN


cách làm bể lọc nước giếng khoan
Mô hình bể lọc nước giếng khoan

Đặc điểm và phân loại nguồn nước giếng khoan

Tùy theo từng vùng miền nguồn nước giếng khoan, giếng khơi có nhiễm những tạp chất khác nhau. Ở đây chúng tôi tập chung
Hướng dẫn cách làm bể lọc nước giếng khoan lọc nước nhiễm sắt ( nhiễm phèn ), khử Mangan, xử lý Asen ( thạch tín ) bằng cách dùng bể lọc. Mục đích nhằm giúp Quý khách tiết kiệm chi phí.

Nguồn nước nhiễm hàm lượng sắt ( nước nhiễm phèn ), Mangan hàm lượng cao, nguồn nước này thường phổ biến ở vùng đồng bằng bắc bộ, một số tỉnh miền trung và đồng bằng nam bộ.

Nguồn nước có độ cứng cao ( như nhiễm Canxi, cặn vôi, Magie, nước vùng núi đá vôi ) nguồn nước này thường phổ biến ở vùng núi, đặc điểm của nguồn nước này là nước rất trong nhưng khi gặp nhiệt độ cao thì mới tồn tại những cặn bám trên bề mặt thiết bị sử dụng. Để xử lý nguồn nước này xem chi tiết 
Tại đây.

Công tác chuẩn bị và cách làm bể lọc nước giếng khoan

Cách làm bể lọc nước giếng khoan đúng kỹ thuật và chi tiết, nhằm giúp quý khách có được bộ lọc cho nguồn nước đảm bảo an toàn vệ sinh.

Dùng bể xây có kích thước ( D x R x C ) = (80cm x 80cm x 1m), có thể dùng các bể nhựa, thùng nhựa, thùng Inox có thể tích từ 200 (lít) trở lên, đối với bể lọc nước kích thước quan trọng nhất là độ cao phải được từ 1m trở lên.

Dưới đáy bể dùng ống lọc nhựa PVC Ф48 hoặc lưới Inox nhỏ, để làm ống thu nước. Ống lọc, lưới lọc này chỉ có tác dụng ngăn không cho vật liệu lọc chẩy ra theo nước.

Lớp vật liệu thứ 1:

Dùng sỏi nhỏ kích thước 0.5 - 1cm ( đổ lớp dưới đáy bể 10cm ) không nên đổ nhiều vì sỏi chỉ có tác dụng làm thoáng chống tắc ống lọc và lưới lọc.

Lớp vật liệu thứ 2:

Cát vàng hoặc cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc ( độ dầy 25 - 30cm ).

Lớp vật liệu thứ 3:

Vật liệu
Than Hoạt Tính lọc nước ( không nên dùng than HOA ) dùng để khử mầu, mùi, độc và các tạp chất hữu cơ trong nước ( độ dầy 10cm ).

Lớp vật liệu thứ 4:

Vật liệu FILOX lọc nước giếng khoan dùng để xử lý sắt, Mangan, Asen(thạch tín ) Đây là lớp vật liệu rất quan trọng trong bể lọc ( độ dầy 10cm ).

Lớp vật liệu thứ 5:

Cát vàng hạt to hoặc cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc nước ( đổ trên cùng độ dầy 10 - 15cm ).

Trên cùng dùng giàn phun mưa hoặc bộ trộn khí để oxy hóa nguồn nước giếng khoan.

Những lưu ý khi làm bể lọc nước giếng khoan:

Để xử lý triệt để được sắt, Mangan, Asen (thạch tín) thì lớp vật liệu FILOX lọc nước giếng khoan này là rất quan trọng.

Trong công nghệ làm bể lọc nước giếng khoan, lớp vật liệu FILOX có khả năng xử lý rất tốt sắt (Fe), Mangan đặc biệt xử lý triệt để Asen (thạch tín). Vật liệu có độ bền và tuổi thọ cao gấp 5 - 7 lần các loại vật liệu thông thường khác. 

Sử dụng vật liệu FILOX trong công nghệ làm bể lọc nước giếng khoan, thì không cần dùng thêm bất kỳ vật liệu thông thường nào khác như ( cát mangan, MF97, MS2, Birm, MQ7 ....).

Các vật liệu thông thường như ( cát mangan, MF97, MS2, MQ7, Birm...) là dạng vật liệu phủ bột mangan lên bề mặt nên nhanh bị trôi và mất tác dụng khi sử dụng, tuổi thọ dưới 1 năm. 

Phải đảm bảo độ dầy tổng các lớp vật liệu đạt từ 50cm trở lên.

Tỉ trọng của vật liệu lọc nước giếng khoan:

Tỉ trọng cát, sỏi: 1300kg/m3.

Tỉ trọng than hoạt tính: 650 - 700kg/m3.

Tỉ trọng vật liệu FILOX: 1500kg/m3.

   Để đảm bảo an toàn nguồn nước dùng cho sinh hoạt, ăn uống. Khi chọn mua vật liệu lọc nước giếng khoan Quý khách nên chọn các đơn vị, các công ty cung cấp uy tín và có chuyên môn về xử lý nước, sẽ giúp Quý khách có được hệ thống lọc nước tốt, nước sau khi lọc đảm bảo tiêu chuẩn dùng cho ăn uống sinh hoạt.

   Cách làm bể lọc nước giếng khoan này cho phép xử lý nguồn nước bị ô nhiễm gấp 30 lần tiêu chuẩn cho phép. Hiệu quả xử lý Fe 95 - 98%, Xử lý Asen 95 - 99%, xử lý Mangan 92 - 95% ... đảm bảo nguồn nước đạt tiêu chuẩn vệ sinh ăn uống. 

Báo Giá vật liệu lọc nước giếng khoan:

>> Vật liệu filox lọc nước giếng khoan xem chi tiết tại đây

>> Than hoạt tính lọc nước xem chi tiết tại đây

CÔNG TY CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG TÂN AN cung cấp các loại
vật liệu lọc nước giếng khoan và hỗ trợ Quý khách bản vẽ kỹ thuật và hướng dẫn chi tiết cách làm bể lọc nước.


CÔNG TY CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG TÂN AN

Hotline: 0968 641 218 - 0912 183 347

Zalo:
0968 641 218 - 0912 183 347
Các tin mới hơn
Các tin đã đưa