Danh mục sản phẩm
 
 
Hỗ trợ trực tuyến
 
Tư vấn: 0968 641 218 - 0912 183347
Zalo: 0912 183 347 - 0968 641 218
Kỹ thuật: 0968 641 218
 
Lượt truy cập
 
online Số người online: 11
lượt truy cập Lượt truy cập: 10173417


Máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay?

Trên thị trường với hàng trăm nhãn hiệu máy lọc nước. nhưng chỉ có duy nhất hai công nghệ lọc nước đó là: Công nghệ lọc RO và công nghệ lọc nước NANO. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu.

Vậy máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

NHỮNG ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÔNG NGHỆ LỌC RO VÀ CÔNG NGHỆ LỌC NANO

MÁY LỌC NƯỚC CÔNG NGHỆ RO

Ưu điểm:
Ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược ( gọi tắt là máy lọc nước RO), máy lọc nước RO  lọc ra nước tinh khiết, bất kỳ nguồn nước nào ( nước giếng, nước sông, nước cứng, nước nhiễm lợ, nước máy) khi lọc qua máy lọc RO đều ra nước tinh khiết. Để lọc nước biển thành nước ngọt cũng phải dùng công nghệ màng RO ( màng RO dùng cho nước mặn).
Nước sau qua lọc uống ngay, nước ngọt, tinh khiết đun nấu không có cặn.
>>Dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà
>>Dịch vụ sửa máy lọc nước tại nhà

Nhược điểm: 
Nước tinh khiết thường không giữ được vi lượng khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể.

Nước thải nhiều ( 10 lít nước cấp vào, lấy được 2-3 lít nước tinh khiết, nước thải bỏ đi 7-8 lít).

Sự cố đối với máy lọc nước RO thường xẩy ra khi máy dùng được 2 năm trở lên, khi đó bạn lấy 1 lít nước tinh khiết tỉ lệ nước thải 15 lít. Đó là một thực tế máy dùng càng lâu tỉ lệ thải càng cao, có thể gây tăng chi phí sử dụng.

Thiết bị có gắn máy bơm, Adaptor, val từ, val áp cao, áp thấp. (Tiêu hao điện và đôi khi chập cháy thiết bị điện).

Hay bị tắc màng RO nếu gặp nguồn nước cứng ( nước có nhiều cặn vôi), nước nhiễm lợ, tăng chi phí trong quá trình sử dụng.

Máy lọc nước RO sử dụng cho nguồn nước nào?

Nên dùng cho nguồn nước giếng khoan hoặc nguồn nước máy có độ ô nhiễm cao.

Nguồn nước nhiễm lợ ( các vùng ven biển).

Không nên dùng cho nước mưa vì nước mưa có tính axit, nước sau khi qua máy lọc RO làm giảm độ PH sẽ làm tăng tính axit của nước, không có lợi cho sưc khỏe. Nước mưa nên dùng công nghệ lọc NANO sẽ giúp trung hòa tính axit trong nước và bổ sung vi lượng khoáng.

Thực chất công nghệ lọc RO đều cho ra chất lượng nước giống nhau, vì tất cả đều dùng công nghệ màng lọc RO Filmtec của hãng Dow - USA, đối với máy RO cần quan tâm là thiết bị điện.

MÁY LỌC NƯỚC CÔNG NGHỆ NANO

  Dùng màng lọc với khe lọc nhỏ kích thước nano, vật liệu nano, lõi lọc Aragon công nghệ diệt khuẩn nano Silver. ( Gọi tắt là máy lọc nước Nano ), máy lọc nước nano phù hợp với nguồn nước máy, nước giếng khoan, giếng khơi đã qua xử lý ( Qua bể lọc, thiết bị lọc nước giếng khoan ), nguồn nước mưa.

Ưu điểm:
Nước sau qua máy lọc công nghệ nano uống ngay, nước ngọt, mềm.

Không dùng điện, không nước thải, giữ vi lượng khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể. Nếu nhà bạn có trẻ em và người lớn tuổi ăn kiêng nên dùng máy lọc nước Nano.

Máy gọn nhẹ, lắp mọi vi trí ( treo tường, dưới bồn rửa bát, lắp trong tủ Inox ...).

Lõi lọc hoàn nguyên, tái sinh có tuổi thọ cao gấp 3 lần máy RO.

Nhược điểm:
Đối với nguồn nước có nhiều cặn vôi, công tác hoàn nguyên lõi lọc phải theo định kỳ, nên chọn mua máy lọc nước nano có khả năng lọc cặn vôi hoặc mua kèm theo thiết bị lọc làm mềm nước, bạn hoàn toàn yên tâm  khi đun nước không có cặn vôi và tuổi thộ thiết bị nâng lên rất cao kéo dài 5 -7 năm.

Nguồn nước bị nhiễm lợ, nhiễm mặn bạn có thể dùng máy lọc Nano, nhưng vị mặn trong nước không thể lọc hết được.

Bạn dùng máy lọc nano cho nguồn nước sau:

Nguồn nước máy bạn nên chọn mua máy lọc nước Nano Geyser.
Xem tại đây.

Nguồn nước mưa nên dùng máy lọc Nano ( trung hòa axit trong nước mưa ), không nên dùng máy lọc RO.

Nguồn nước giếng khoan đã xử lý qua bể lọc, thiết bị lọc. Tiêu chuẩn nước sau khi qua lọc phải đạt không mầu, không mùi, không vị về mặt cảm quan. ( Bạn nên chọn máy lọc nước Nano dùng cho nước giếng khoan ).
Xem tại đây

Máy lọc nước công nghệ RO hay công nghệ NANO đều có ưu điểm và nhược điểm:

Nguồn nước quá ô nhiễm nên chọn máy lọc RO, nguồn nước mưa, nước máy, nước giếng khoan qua bể lọc thô,  nên chọn máy lọc nước công nghệ Nano.

Để một hệ thống lọc nước tốt và ổn định về chất lượng nước sau khi qua máy lọc, thì công tác vệ sinh lõi lọc theo định kỳ là rất quan trọng.

Có một thực tế có nhiều khách hàng chọn sai thiết bị, than phiền nhà cung cấp máy lọc nước không tốt, do bạn chọn sai thiết bị ngay từ đầu.

Ví dụ:
Trường hợp 1

 Quý khách có nguồn nước khá tốt của TP ( nước sông đà, nước phần lan, nhà máy nước yên phụ, nhà máy nước cầu giấy...), nhưng khi chọn mua máy lọc lại chọn mua máy RO, trong quá trình sử dụng thấy nước thải nhiều, phải dùng điện cho máy bơm, khi mất điện không lấy được nước, chi phí thay lõi lọc cao và thường xuyên, thấy bất tiện trong quá trình sử dụng. Trong trường hợp này bạn nên chon mua máy lọc nước Nano. Không phải dùng điện, không nước thải, giữ được vi lượng khoáng tốt cho sức khỏe, lõi lọc bền...
Trường hợp 2
 Quý khách dùng nguồn nước giếng khoan, bơm qua bể lọc thô không đảm bảo, nước có mầu vàng hữu cơ, nhiều cặn sắt,... Không nên chọn mua máy lọc nước Nano để lọc trực tiếp, trong trường hợp này nên chọn máy RO, vì nguồn nước đầu vào không đạt tiêu chuẩn. Nếu ban muốn dùng máy Nano thì phải xử lý lại bể lọc theo cách này nhé.
Hướng dẫn cách làm bể lọc nước giếng khoan.

Đọc đến đây Quý khách đã tự tìm cho mình câu trả lời
máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay? rồi phải không!
 

Chúc Quý khách chọn lựa được thiết bị lọc nước phù hợp với điều kiện của gia đình!
Các tin mới hơn
Các tin đã đưa